5 lưu ý quan trọng về hành lý xách tay

5 lưu ý quan trọng về hành lý xách tay

5 lưu ý quan trọng về hành lý xách tay

Những quy định về hành lý xách tay tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng nếu bạn không hiểu rõ vẫn gặp nhiều trở ngại trong chuyến bay của mình. Chúng ta thường cố găng qua mặt các nhân viên an ninh với những túi xách qua cỡ 1, 2 kg, và điều đó có thể làm bạn mất nhiều mức phí đáng tiếc hoặc chậm trễ chuyến bay của mình. Bài viết dưới đây Vietjet Air Sài Gòn xin tổng hợp 5 lưu ý quan trọng về hành lý xách tay và bạn sẽ tiết kiệm tiền cũng như có một chuyến bay tốt hơn không bị chặn lại tại cửa an ninh ở sân bay.

Không được mang chất lỏng hoặc gel lớn hơn 100ml

Chúng tôi xin bắt đầu với những điều cơ bản: các loại nước hoa, dầu gội, sữa tắm, kem dưỡng da,… nói chung là các loại chất lỏng hoặc gel với kích thước lớn hơn 100ml sẽ không được phép mang lên máy bay.  Điều này không có nghĩa là bạn sẽ không mang được chúng lên máy bay nếu dung tích quá lớn, ví dụ bạn có một chai sữa tắm 500ml bạn có thể chia nhỏ thành 5 chai mỗi chai 100ml là đã có thể mang lên máy bay rồi.

Không được mang chất lỏng hoặc gel lớn hơn 100ml

Thêm một lưu ý nữa, các loại chất lỏng và gel phải được để trong 1 túi trong suốt không nên cho vào trong túi đựng hành lý và tổng dung tích tối đa không quá 1 lít (1000ml). Nếu bạn muốn mang nước đóng chai, nước giải khát lên máy bay, có thể mua ở phòng chờ sau khi đã qua khu vực máy soi an ninh.

Không đóng gói các mặt hàng cấm trong hành lý xách tay

Tùy vào quốc gia bạn đi, đến hoặc quá cảnh, mỗi nơi có những quy định riêng về vật dụng cấm mang lên máy bay, nhưng có một số quy định chung cho tất cả, bạn không nên mang những vật dụng sau lên máy bay: vũ khí, vật liệu dễ cháy nổ, các vật dụng gây nguy hiểm, thuốc xịt tự vệ, các vật sắc nhọn như dao, kiếm,…

Không nên mang quá nhiều

Không nên mang quá nhiều

Bạn phải biết rằng hành lý thừa cân hoặc quá khổ phải chịu một mức phí khá cao khi mua tại sân bay. Vì thế đừng bao giờ cố gắng qua mặt các nhân viên an ninh với những hành lý vượt qua 1, 2kg hoặc hơn thế nữa. Một lưu ý nước ngoài cân nặng các hãng hàng không còn quy định về kích thước đối với hành lý xách tay, và dù bạn đảm bảo về cân nặng nhưng kích thước quá lớn vẫn không được phép mang lên máy bay.

Không mang thức ăn có nước hoặc mùi khó chịu

Nếu có những thực phẩm hoặc món ăn cần thiết cho chuyến du lịch của bạn, nó hoàn toàn có thể được mang lên máy bay như một hành lý xách tay, tuy nhiên các loại thức ăn có nước hoặc có mùi khó chịu như mít, sầu riêng, mắm, … là không được phép mang lên máy bay để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến những hành khách khác. Bạn có thể vượt qua cổng an ninh với những thực phẩm có mùi bằng cách đóng gói chúng kỹ càng trong hành lý xách tay, tuy nhiên những thức ăn có nước thì không thể.

Máy ảnh, laptop, các vật phẩm giá trị

Máy ảnh, laptop, các vật phẩm giá trị

Những vật phẩm hữu ích hoặc giá trị như trang sức, laptop, điện thoại, máy ảnh,… không nên để trong hành lý ký gửi, hãy mang chúng lên máy bay như một hành lý xách tay quan trọng để tránh gặp rủi ro, mất mát. Nếu những trang sức quá giá trị mà không thực sự cần thiết cho chuyến du lịch của bạn. Tốt nhất không nên mang chúng theo để tránh khỏi những tên trộm đáng ghét. Không có một vẻ ngoài cầu kỳ đôi lúc cũng giúp bạn dễ dàng thân thiện hơn với người địa phương và tránh bị “chặt chém” tại những quán ăn hay những khu du lịch.

Chia sẻ bài Viết
error: Đã đăng ký nội dung bản quyền !!