5 thực phẩm cần tránh trước khi bay

5 thực phẩm cần tránh trước khi lên máy bay

5 thực phẩm cần tránh trước khi lên máy bay

Ngày nay máy bay đã trở thành một phương tiện đi lại thông dụng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Tuy nhiên bạn đã thực sự biết cách để sở hữu một chuyến bay tốt nhất chưa? Bạn có biết ăn uống trước khi bay ảnh hưởng thế nào đến chuyến bay của bạn? Hãy nhớ uống nhiều nước, ăn cà rốt và kiểm tra 5 loại thực phẩm cần tránh trước khi lên máy bay của Vietjet Air Sài Gòn để chuyến bay của bạn hoàn hảo đến tuyệt đối nhé!

Thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ

Thức ăn nhanh là một giải pháp tuyệt vời nhanh chóng để xóa tan cơn đói cồn cào của bạn và nó khá dễ dàng tìm thấy tại các sân bay hoặc bất cứ nơi nào trong thành phố bạn sinh sống. Tuy nhiên theo cộng đồng y tế thế giới, thức ăn nhanh thường chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho tiêu hóa. Sử dụng thức ăn nhiều dầu mỡ trước khi bay có thể dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ còn ảnh hưởng đến việc lưu thông máu, có thể dẫn đến các hội chứng như sưng bàn chân hay tồi tệ hơn là chứng huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT).

Thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ

Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) là một tình trạng mà cục máu đông (thrombosis – huyết khối) hiện diện trong một hoặc nhiều tĩnh mạch sâu trong cơ thể, thường là ở chân. Huyết khối tĩnh mạch sâu có thể phát triển nếu ngồi một thời gian dài, chẳng hạn như khi đi du lịch bằng máy bay hoặc xe, hoặc nếu có một số vấn đề y tế hình thành cục đông máu.Huyết khối tĩnh mạch sâu là một tình trạng nghiêm trọng vì cục máu đông đã hình thành trong tĩnh mạch có thể bị vỡ và di chuyển đến phổi, não hoặc tim có thể dẫn đến tử vong.

Rượu, bia hoặc thức uống có cồn

Đối với nhiều người một chút thức uống có cồn như Rượu, bia hay cocktail là một phần trong bữa ăn trước chuyến bay. Nó giúp xoa dịu những nỗi sợ hãi khi đi máy bay hay có chăng là một liều thuốc ngủ lỏng. Tuy nhiên các bác sĩ cho biết những thức uống có cồn là nên tránh trước và trong chuyến bay, bởi nó có thể gây cho bạn không ít khó khăn trong chuyến đi của mình.

Rượu, bia hoặc thức uống có cồn

Các tạp chí sức khỏe thế giới cũng khẳng định, khi đi máy bay cơ thể luôn trong tình trạng thiếu nước và trong lúc này nồng độ cồn sẽ tăng cao hơn dẫn đến nhiễm độc nhanh hơn và dễ gây buồn nôn. Vì thế nếu lỡ sử dụng nước uống có cồn thì bạn cần uống nhiều nước sau đó để chống lại ảnh hưởng của nó.

Các loại đậu

Bản chất của các thực phẩm họ đậu và các loại thực phẩm như bông cải xanh, cải bắp, xúp lơ,… là những thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nó là hạn chế trước chuyến bay của bạn vì nó có thể tạo cho bạn cảm giác đầy bụng, khó chịu trong suốt chuyến bay dài.

Thức uống có ga

Thức uống có ga

Không chỉ khi đi máy bay mà thông thường các thức uống có ga như Pepsi, coca,… là nên hạn chế. Nó không tốt cho sức khỏe, sử dụng nhiều thức uống có ga sẽ dẫn đến tình trạng mất nước, béo phì, gây ảnh hưởng đến tiêu hóa, gây cảm giác mệt mỏi kéo dài,… Hãy thay nước uống có ga bằng nước lọc tinh khiết nó sẽ tốt hơn và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong chuyến bay dài.

Thịt và các loại thực phẩm khó tiêu hóa

Các món ăn nhiều thịt sẽ đảm bảo cho bao tử bạn trong một khoảng thời gian dài tuy nhiên nó thực sự khó tiêu hóa đặc biệt cần tránh khi đi máy bay. Mất nước và khó tiêu hóa là hai kẻ thù chính trong chuyến bay vì thế cần tránh ăn những thực phẩm khó tiêu hóa trước khi bạn lên máy bay. Có thể ăn một số thức ăn nhẹ như cháo hoặc tốt nhất nên ăn chay, một nghiên cứu khoa học tại Mỹ cho thấy ăn chay trước khi bay thực sự tốt cho một chuyến bay dài từ 16 tiếng.

Chia sẻ bài Viết
error: Đã đăng ký nội dung bản quyền !!