Bí quyết du lịch tiết kiệm vào dịp lễ 2/9

Bí quyết du lịch tiết kiệm vào dịp lễ 2/9

Bí quyết du lịch tiết kiệm vào dịp lễ 2/9

Ngày lễ Quốc Khánh 2/9 là một dịp lễ quan trọng tại Việt Nam, vào ngày này mọi cơ quan, tổ chức, xí nghiệp trường học đều tuân thủ lịch nghỉ lễ đúng quy định, vì thế mọi người đều có thời gian cho những chuyến du lịch tại các điểm đến hấp dẫn trong nước như: Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Sài Gòn,… Cũng trong dịp này giá các dịch vụ du lịch sẽ tăng cao, từ dịch vụ xe cộ, ăn uống, vui chơi, khách sạn đến quà lưu niệm tất cả đều tăng đến hoa mắt. Đặc biệt còn có nhiều đối tượng lợi dụng cơ hội này để “kiếm cơm” bằng cách lừa gạt, “chặt chém” du khách. Vậy làm sao để du lịch tiết kiệm vào dịp lễ 2/9? Cùng Vietjet Air Sài Gòn điểm qua những bí quyết du lịch lễ 2/9 tiết kiệm cho một kỳ nghỉ lễ Quốc khánh thật hoàn hảo nhé!

Nên đặt mua vé máy bay sớm

Nếu bạn có một chuyến du lịch sử dụng phương tiện là máy bay thì việc đặt vé máy bay ngày lễ 2/9 sớm là một việc làm hết sức cần thiết, có thể nói nếu bạn có kế hoạch đặt vé 2/9 đúng đắn là bạn đã có thể tiết kiệm đến 50  phần trăm chi phí di chuyển vào dịp lễ 2/9 rồi. Chưa kể đến vào dịp lễ Quốc Khánh 2/9 mọi người đều có nhu cầu đặt vé và việc cháy vé là hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu bạn không muốn phải khởi đầu một chuyến du lịch bằng những phương tiện thô sơ khác và trải qua hàng chục giờ tồi tệ với nó thì hãy sớm đặt vé, nếu có thể hãy đặt ngay từ hôm nay.

Tham khảo thêm >> bảng giá vé máy bay Vietjet ngày lễ 2/9.

Nên đặt phòng khách sạn trước chuyến đi

Tại các địa điểm du lịch vào dịp lễ 2/9 các khách sạn luôn kín người, vì thế đặt phòng khách sạn trước chuyến đi là điều thiết yếu. Đặt phòng sớm còn mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn hoàn hảo hơn về dịch vụ, loại phòng, bạn có thể chọn các phòng tốt hơn, to hơn, view đẹp hơn cho kỳ nghỉ thêm phần hứng thú hơn. Chưa kể đến một vài khách sạn còn có chính sách giảm giá khi khách hàng đặt phòng trước và bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một ít chi phí nhà ở trong chuyến du lịch lễ 2/9 sắp tới.

Tìm hiểu kỹ nơi bạn muốn đến

Việc tìm hiểu sơ bộ về một địa điểm du lịch nào đó là điều thật dễ dàng  và không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên nó đem lại một lợi ích không hề nhỏ. Lên internet và chỉ trong vài phút bạn đã có thể tìm thấy hàng nghìn thông tin về những khu vui chơi, quán ăn ngon và những hoạt động thú vị tại địa điểm du lịch sắp tới, nhớ ghi chú chúng lại trên chiếc điện thoại của bạn hay một mẫu giấy nhỏ và bắt đầu lên một kế hoạch tuyệt vời cho chuyến đi của mình.

Đừng quên hỏi giá trước

Có thể bạn đã đến địa điểm du lịch đó nhiều lần, thường xuyên ăn tại quán đó hay chỉ mới vừa ghé qua trong chuyến công tác cách đây vài ngày, đừng chủ quan về điều đó, tất cả các mặt hàng đều tăng giá khó hiểu vào dịp lễ 2/9, vì thế việc hỏi trước giá là điều cần thiết. Việc hỏi giá hay mặc cả có thể làm các đấng mày râu e ngại nên nếu có thể thì các chị em nên tiên phong trong vấn đề này nhé và bạn có thể tiết kiệm kha khá cho chi phí vào dịp lễ 2/9 đấy.

“Cò” một con ma “chặt chém”

Ngày nay “cò” đã trở thành một nghề quá phổ biến, đặc biệt tại các địa điểm du lịch luôn tiềm ảnh những thanh niên cơ hội, vì thế bạn phải thật tỉnh táo tránh bị những lời ngon ngọt dụ dỗ, nên chọn những quán ăn, khách sạn, những thương hiệu nổi tiếng hoặc hỏi thăm người dân địa phương để có những sự lựa chọn chính xác và tiết kiệm.

Quà lưu niệm hay đặc sản

Nếu bạn muốn mua một vài món quà lưu niệm hay đặc sản để làm quà cho bạn bè, gia đình thì việc nên lưu ý mua chúng ở đâu cũng là điều quan trọng. Có thể bạn sẽ bắt gặp các cửa hàng bán quà lưu niệm hay những món đặc sản tại nhiều nơi nhưng hãy nhớ mua chúng tại các làng nghề, các điểm sản xuất địa phương thì mới đúng thực sự là những món quà chất lượng mà lại còn rẻ nữa.

Chia sẻ bài Viết
error: Đã đăng ký nội dung bản quyền !!