Thú cưng, vật nuôi và những điều có thể bạn chưa biết?

Thú cưng, vật nuôi và những điều có thể bạn chưa biết?

Thú cưng, vật nuôi và những điều có thể bạn chưa biết?

Ngày nay mọi người đã quá quen thuộc với cụm từ “thú cưng” hay “vật nuôi” nó như là một thành viên trong gia định một bộ phận không thể thiếu trong xã hội. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy vật nuôi có tác dụng làm giảm Stress, sự cô đơn, thúc đẩy sự tương tác xã hội, khuyến khích tập thể dục thể thao, mang lại niềm vui, sự hài hước và tạo ra tình yêu vô điều kiện.

Những lợi ích mà thú cưng(vật nuôi) mang lại

Trong khi hầu hết các chủ sở hữu vật nuôi đều nhận biết rõ ràng những lợi ích mà chúng mang lại trong cuộc sống thì vẫn còn nhiều người chưa nhận thức được những lợi ích về sức khỏe, tinh thân, những niềm vui mà những người bạn có lông này mang lại. Một vài nghiên cứu gần đây đã bắt đầu khám phá những lợi ích của vật nuôi, Hiệp hội tim mật Hoa Kỳ đã khẳng định vật nuôi làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch và tăng tuổi thọ cho con người.

Các nghiên cứu cũng đã khẳng định rằng:

✪ Chủ sở hữu vật nuôi ít có khả năng trầm cảm hơn so với những người không có vật nuôi.

✪ Những người có thú cưng có huyết áp thấp hơn trong những tình huống căng thẳng.

✪ Chơi đùa với thú cưng có thể nâng cao nồng độ serotonin và dopamine giúp con người bình tĩnh và thư giãn.

✪ Chủ vật nuôi có triglycerid và cholesterol mức thấp(chỉ số của bệnh tim) so với người không có vật nuôi.

✪ Bệnh nhân đau tim có vật nuôi tồn tại lâu hơn những người không có.

✪ Chủ sở hữu vật nuôi trên 65 tuổi có tỉ lệ đến thăm bác sĩ của họ nhỏ hơn 30% so với những người không có vật nuôi.

✪ Một con vật cưng không nhất thiết phải là một con chó hay một con mèo. Thậm chí xem cá trong một hồ cá có thể giúp làm giảm căng thẳng cơ bắp và nhịp tim thấp hơn.

Có được mang thú cưng(vật nuôi) lên máy bay?

Ngày nay đại đa số các hãng hàng không đều cho phép mang theo thú cưng như: chó, mèo, chuột,… lên máy bay bằng hình thức ký gửi hành lý hoặc đem trực tiếp thu cưng lên khoang máy bay, tuy nhiên hành khách phải tuân thủ một số quy định cụ thể theo từng hãng khác nhau để đảm bảo an toàn và thuận lợi trên chuyến bay của mình. Dưới đây là một số Quy định khi mang thú cưng lên may bay của hãng Vietjet Air, cùng tham khảo các bạn nhé!

Hiện tại Vietjet Air chỉ chấp nhận vận chuyển thú cưng như là một hành lý ký gửi chứ không được mang lên khoang máy bay với hành khách.

Tham khảo thêm dịch vụ hành lý ký gửi hãng Vietjet Air

Một số quy định khi mang thú cưng lên máy bay Vietjet Air

✪ Chuẩn bị một số giấy phép liên quan như giấy kiểm dịch động vật, tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh, và một số giấy phép khác do các quốc gia khởi hành, quá cảnh hay điểm đến quy định.

✪ Chuẩn bị lòng nhốt cho thú cưng, đảm bảo việc vận chuyển an toàn.

✪ Yêu cầu các hành khách phải chấp nhận những rủi ro trong quá trình vận chuyển như thương tật, tử vong,…

✪ Chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống cho thú cưng trong quá trình vận chuyển.

✪ Chỉ vận chuyển những vật nuôi có sức khỏe tốt và không có mùi hôi khó chịu, các trường hợp vật nuôi sức khỏe kém hay vật nuôi mang thai sẽ bị từ chôi vận chuyển.

Trình tự làm thủ tục ký gửi vật nuôi hãng Vietjet

✪ Phải đặt vé máy bay có hành lý ký gửi đủ để mang theo thú cưng, nếu vượt quá trọng lượng quy định sẽ bị xử phạt theo quy định hành lý quá tải.

✪ Nộp các giấy tờ cần thiết, giấy khám sức khỏe, điền đầy đủ thông tin và đợi nhân viên trả lời có chấp thuận cho thú cưng lên máy bay hay không?

✪ Để thuận tin cho việc vận chuyển thú cưng, Quý khách hãy đến sớm để làm thủ tục, cũng như nên cho thu cưng ăn trước thời gian bay khoảng 2 – 3 giờ để phòng ngừa thú cưng bị say máy bay. Cần đeo thẻ có màu sắc nổi bật cho thú cưng và ghi rõ số điện thoại, địa chỉ liên hệ tránh tình trạng bị thất lạc thú cưng.

✪ Lúc hạ cánh Quý khách ra chỗ nhận hành lý và nhận thú cưng trên băng chuyền như hành lý ký gửi thông thường.

Thú cưng luôn là một người bạn đồng hành tuyệt vời mà thượng đế ban tặng cho chúng ta, hay luôn thương yêu nó như chính bản thân của bạn, nếu bạn có những chuyến đi xa và không đảm bảo an toàn cho thú cưng của mình hãy gửi nó ở lại với người thân hoặc các trung tâm chăm sóc vật nuôi để tránh rủi ro. Chúc Quý khách sức khỏe luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

Chia sẻ bài Viết
error: Đã đăng ký nội dung bản quyền !!