Vietjet mua thêm 20 tàu bay A321 từ Tập đoàn Airbus

Hãng hàng không Vietjet Air tiếp tục gây sốc với hợp đồng mua thêm 20 tàu bay A321 từ tập đoàn Airbus.

Liên tiếp với các hợp đồng khủng hôm qua 6/9/2016 tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội, Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet (Việt Nam) và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus (Pháp) đã ký kết đặt hàng mua 20 tàu bay thế hệ mới A321 CEO và NEO trị giá 2,39 tỷ đô la Mỹ trước sự chứng kiến của Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp François Hollande cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của hai nước.

vietjet-ky-mua-them-20-tau-bay-a321-tu-tap-doan-airbus

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Tổng Giám đốc Airbus Fabrice Brégier cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng với sự hợp tác giữa hai bên lần này. Vietjet đang có nhiều lợi thế về mặt kinh doanh khi vận hành dòng tàu bay thân hẹp. Với những đường bay tần suất khai thác cao, A321 là sự kết hợp của năng lực khai thác cao hơn với chi phí vận hành thấp hơn so với các đối thủ cùng dòng, cho phép hãng khai thác có những lợi thế vượt trội. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ tiếp tục hợp tác với Vietjet trong thời gian tới, bao gồm cả việc cùng với hãng phát triển trung tâm đào tạo.”

Đại diện Vietjet, Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ: Vietjet đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững, phục vụ người dân và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, du lịch của địa phương và các nước trong khu vực.

vietjet-ky-mua-them-20-tau-bay-a321-tu-tap-doan-airbus

“Việt Nam và Pháp đã có mối quan hệ lâu đời và tốt đẹp giữa hai nước về mặt chính trị, văn hóa. Hai nước đang hướng tới thúc đẩy hiệu quả hợp tác kinh tế thương mại mà đơn hàng hôm nay được ký kết giữa Vietjet và Airbus là một minh chứng. Chúng tôi tự hào và đánh giá cao Nhà sản xuất Airbus là đối tác chiến lược đã đồng hành cùng Vietjet từ những năm khai thác đầu tiên, với đội tàu bay mới hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, cùng với hoạt động hỗ trợ hiệu quả trong vận hành, đào tạo, xây dựng hệ thống…, Vietjet sẽ tiếp tục sứ mệnh hiện thực hóa giấc mơ mọi người đều có thể bay, tạo lập một tương lai trên không, là hãng hàng không được hành khách ngày càng yêu thích”, CEO Vietjet nói.

Được biết 20 tàu bay mới này dự kiến sẽ được giao hàng từ năm 2017 đến năm 2020 phục vụ cho dự án phát triển đường bay mới cũng như nâng cấp đường bay cũ của hãng hàng không Vietjet Air. Đây quả thật là tin vui cho Quý khách hàng của Vietjet và ngành hàng không Việt Nam đang có những bước tiến tươi sáng dẫn đầu ngành hàng không khu vực và xứng danh cùng các tên tuổi lớn trên thế giới.

Chia sẻ bài Viết
error: Đã đăng ký nội dung bản quyền !!